Trường vùng khó, chăm lo Tết cho học sinh nghèo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp “lá lành đùm lá rách”, mỗi độ Tết đến, Xuân về thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông lại chung tay, góp sức san sẻ yêu thương, chăm lo Tết cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên tặng quà Tết cho các em học sinh.

Ngày 26/1, Ban Giám hiệu cùng với Đoàn thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức chương trình “Tết ấm tình thương” đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao tặng 57 suất quà cho 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn gần 15 triệu đồng.

Đại diện Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh tặng quà Tết cho các em học sinh.

Theo ông Mai Văn Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường, đây là hoạt động thường niên được Đoàn trường duy trì suốt 10 năm qua.

“Rất nhiều học sinh của Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn do gia đình di cư tự do từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào không có đất sản xuất. Nhiều em trong số đó ở rất xa trường, trong rừng sâu. Để các em không thiệt thòi và đón Tết cổ truyền vui tươi, Đoàn trường đã tích cực vận động các nhà tài trợ và sự đóng góp của cán bộ giáo viên, học sinh để tặng những phần quà ý nghĩa, giúp các em thêm niềm tin, động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống”- ông Thanh chia sẻ.

Còn theo thầy Nguyễn Quang Ngọc, Bí thư Đoàn trường, những phần quà Tết tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng là nguồn động viên tinh thần hết sức quan trọng, góp phần động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và đón một cái Tết vui tươi, ấm áp hơn.

Ban Truyền thông