Tết yêu thương của thầy trò vùng ven

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nằm ở vùng ven TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, trường THPT Lê Duẩn có nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hầu hết trong số đó do cha mẹ không có nghề nghiệp ổn định, không có đất sản xuất.

Thầy trò cùng nhau gói bánh chưng trong Tết yêu thương.

Cùng nhau gói những chiếc bánh chứa đầy yêu thương.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” hết sức cao đẹp của dân tộc Việt Nam, nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần 2022, thầy và trò Nhà trường đã quyên góp kinh phí, cùng nhau gói những cặp bánh chưng chứa đầy yêu thương để gửi tặng những em có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả, đã gói được 80 cái bánh chưng trao tặng 29 em, kèm theo số tiền 8.700.000.

Những chiếc bánh chứa đầy yêu thương.

Theo thầy Phan Bá Lê Hiền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, “Việc làm này còn hơn cả một món quà Tết, đó là ngọn lửa của sự đoàn kết, gắn bó, là sự yêu thương đong đầy của tập thể Nhà trường. Mỗi một cặp bánh chưng, một phần quà dù chưa lớn về mặt vật chất, nhưng lại chứa đựng sức mạnh tinh thần to lớn, góp phần động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn. Để tất cả học sinh của trường THPT Lê Duẩn hiểu rằng, dù trong hoàn cảnh nào, thầy cô và bàn bè sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ các em”.

Ngọn lửa của tinh thần sẻ chia sẽ lan toả, làm ấm ngày Xuân trong gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Nhà trường. Mỗi một phần quà được trao tặng, không chỉ góp cho cái Tết của các em chưa may mắn có thêm không khí vui tươi, còn là dịp để giáo dục, rèn luyện cho cán bộ, giáo viên và học sinh về truyền thống đoàn kết, nhân ái cao đẹp. Tạo động lực trong thi đua “dạy tốt – học tốt”, xây dựng nhà trường thành địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng tại địa phương.

Thành Tâm